CĐV Châυ Á đồɳg lσạƚ lêɳ ƚιếng: ĐT VN chốɳg lạι cả ĐT Omαɳ,ƚɾọng ƚàι và Vαɾ, qυá bấƚ ƚhườɳg

CĐV Châυ Á đồɳg lσạƚ lêɳ ƚιếng: ĐT VN chốɳg lạι cả ĐT Omαɳ,ƚɾọng ƚàι và Vαɾ, qυá bấƚ ƚhườɳg

Cổ động viên châu Á b.ấ.t thường cách các tr.ọ.ng tài k.iể.m tr.a VAR với tuyển Việt Nam

Chỉ vài phút sau khi trận đấu giữa Oman với Việt Nam kết thúc, trên các diễn đàn của ng.ư.ờ.i h.â.m m.ộ bóng đá châu Á rộ lên những lời ch.ỉ tr.í.ch tr.ọ.ng t.à.i người Jordan Adham Makhadmeh và cách tổ tr.ọ.ng t.à.i k.i.ể.m tr.a VAR có ‘chút k.ỳ l.ạ’.

Trong trận đấu này, tr.ọ.ng t.à.i Adham Makhadmeh đã cho chủ nhà Oman được hưởng 2 quả ph.ạ.t đ.ề.n. Chưa hết, cái cách mà tr.ọ.ng t.à.i VAR k.i.ể.m tr.a “đủ mọi góc độ” trong bàn thắng mở tỉ số của Tiến Linh cũng được người hâm mộ đánh giá là “b.ấ.t thường”.

Một số ý kiến của các cổ động viên Châu Á sau trận Việt Nam gặp Oman

Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ châu Á đã đồng loạt lên tiếng ch.ỉ tr.í.ch tr.ọ.ng t.à.i. Cổ động viên Thái Lan Tony Sawangvitt viết: “Tôi không biết người khác nghĩ thế nào nhưng với cá nhân tôi cảm thấy Việt Nam không chỉ đá với Oman, mà còn đấu với cả tr.ọ.ng t.à.i. Cái cách mà các tr.ọ.ng t.à.i kiểm tra VAR có chút k.ỳ l.ạ”.

Cổ động viên Ravuth Chhun viết: “Các tr.ọ.ng t.à.i Ả Rập dường như luôn có x.u hướng b.ê.nh v.ự.c các đội bóng Ả Rập khi họ đối đầu với những đối thủ khác ở châu Á”.

Người hâm mộ Phupha Phusri thẳng thừng tuyên bố: “Việt Nam phải ch.ố.ng lại cùng lúc cả tuyển Oman lẫn VAR”. Người hâm mộ Malaysia N Azhar Rashid cũng bình luận: “Trọng t.à.i không công bằng, tôi thật sự tiếc cho đội tuyển Việt Nam”.

Dù VAR không tước đi bàn mở tỉ số của tuyển Việt Nam trong trận thua chủ nhà Oman 1-3 ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra khuya 13-10, nhưng người hâm mộ Việt Nam đã phải th.a.n trời khi đội nhà liên tục là n.ạ.n nh.â.n của VAR ở 3/4 trận.

Năm lần trong trận đấu (ba lần ở hiệp một), tổ tr.ọ.ng t.à.i VAR đã phải xem lại các pha quay chậm để thông báo ngay là không có lỗi hoặc báo tr.ọ.ng t.à.i chính vào xem và đưa ra quyết định.

Nhưng thật đáng buồn, VAR chẳng ngó ngàng gì đến Việt Nam. Ở tình huống đầu tiên trong hiệp một, Quang Hải bị hậu vệ Oman ph.ạ.m l.ỗ.i trong vòng c.ấ.m, tổ tr.ọ.ng t.à.i VAR thông báo ngay là không l.ỗ.i.
Ở tình huống thứ hai ngay đầu hiệp hai, hàng thủ Việt Nam bị các cầu thủ Oman tác động trong pha đ.á ph.ạ.t góc dẫn đến th.ủ.ng lưới 2-1. Dù vậy, tổ tr.ọ.ng t.à.i VAR cũng báo ngay là không hề có l.ỗ.i.

Nó rất khác với cách mà tổ tr.ọ.ng t.à.i VAR dành cho đội chủ nhà khi gọi tr.ọ.ng t.à.i chính Adham Makhadmeh (Jordan) vào xem và thậm chí xem rất kỹ lưỡng.

Ở bàn thắng mở tỉ số của Tiến Linh phút 39, tr.ọ.ng t.à.i Adham Makhadmeh được gọi vào xem lại VAR khiến ông này trao đổi khá lâu rồi mới chịu đi vào xem.

Ban đầu, tổ tr.ọ.ng t.à.i VAR yêu cầu xem lại tình huống Tấn Tài có ph.ạ.m l.ỗ.i trong pha x.o.ạ.c lấy bóng rồi dứt điểm hay không? Không xác định Tấn Tài có ph.ạ.m l.ỗ.i, tổ tr.ọ.ng t.à.i VAR lại yêu cầu xem lại Tiến Linh có rơi vào thế v.i.ệ.t v.ị hay không? Kết quả là cũng không, nên bàn thắng được công nhận.

Tình huống xem lại VAR thứ hai ở phút 60 cũng rất đáng nói. Trung vệ Duy Mạnh bật cao đánh đầu phá bóng khi tiếp đất m.ấ.t thăng bằng đã v.u.ng t.a.y ch.ạ.m vào m ặ.t cầu thủ Oman trong vòng c ấ m. Nhưng tr.ọ.ng t.à.i cho rằng là c.ố t.ì.nh. Thế là 11m!

Đây không phải lần đầu đội tuyển Việt Nam là n.ạ.n nh.â.n của VAR tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ở trận mở màn thua Saudi Arabia 1-3, tr.ọ.ng t.à.i Ilgiz Tantashev (Uzbekistan) sau khi tham khảo VAR đã th.ổ.i 11m với đội tuyển Việt Nam và rút th.ẻ v.à.ng thứ hai với Duy Mạnh khi cho rằng anh x.o.ạ.c bóng và để bóng chạm t a y trong vòng c ấ m.

Đội tuyển Việt Nam rất cố gắng, nhưng đây là lần đầu chúng ta vào đến vòng thứ 3, nên nhiều điều còn bỡ ngỡ 

Sau đó, VAR lại không cho đội tuyển Việt Nam hưởng 11m trong trận thua Úc 0-1 ở lượt thứ hai trên sân Mỹ Đình.
Trong tình huống này, Hồng Duy sút bóng bật t.a.y hậu vệ Rhyan Grant trong vòng c.ấ.m. Nhưng tr.ọ.ng t.à.i Al Jassim (Qatar) sau khi xem lại VAR đã xác định hậu vệ Úc không c.ố t.ì.nh dùng t.a.y chơi bóng trong vòng c.ấ.m.

Một đội bóng chỉ là n.ạ.n nh.â.n của VAR một, hai lần thôi đã thấy “c.a.y” rồi. Còn đằng này, thầy trò HLV Park Hang Seo đã bị nhiều hơn thế, trong đó có cả những tình huống VAR g.â.y tr.a.nh c.ã.i.

Sau tất cả những gì đã xảy ra, nhiều người đã bật ra câu hỏi: Phải chăng VAR “gh.é.t” tuyển Việt Nam???

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *