Qυỷ đỏ MU ƚừng ƚhấƚ bạι cαყ đắɳg vì “chιến ƚhυậƚ ɾυồι bυ khυɳg gỗ” gιốɳg hệƚ Omαɳ làɱ vớι ĐTVN

Qυỷ đỏ MU ƚừng ƚhấƚ bạι cαყ đắɳg vì “chιến ƚhυậƚ ɾυồι bυ khυɳg gỗ” gιốɳg hệƚ Omαɳ làɱ vớι ĐTVN

Có lẽ ít người biết Ở thất bại mà tuyển Việt Nam phải nhận trước Oman, chúng ta chịu một bàn thua đầy tr.a.nh c.ã.i khi đối phương thực hiện chiến thuật phạt góc theo kiểu “r.u.ồ.i b.â.u”. Thực tế, MU cũng từng là n.ạ.n nhân của pha bóng như thế.

Trong thất bại 1-3 mà tuyển Việt Nam phải nhận trước Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng ta chịu một bàn thua đầy tr.a.nh c.ã.i. Cụ thể, vào phút 48 của màn so tài nói trên, đối phương được hưởng quả ph.ạ.t góc.

Họ áp dụng chiến thuật “r.u.ồ.i b.â.u khung gỗ” đầy kh.ó chịu khiến thủ môn Văn Toản khó tiếp cận bóng trong các tình huống ph.ạ.t góc. Có tới 5 cầu thủ ĐT Oman xuất hiện trong khu vực 5m50 áp sát Văn Toản, ảnh hưởng tới nỗ lực cản ph.á bóng của thủ thành tuyển Việt Nam trước khi bóng đi vào lưới.

Rất nhiều cầu thủ của chúng ta đ.ò.i h.ỏ.i tr.ọ.ng t.à.i xem lại VAR trong pha bóng này nhưng điều ấy đã không được chấp thuận. Bàn thắng vẫn được công nhận dành cho đội chủ nhà. Thực tế, đó không phải là lần đầu Oman thực hiện cách đá phạt góc d.ị như vậy.

Trước Saudi Arabia hay Nhật Bản ở các lượt đấu trước, họ cũng đều áp dụng cách phạt góc như thế song chưa thể đem lại hiệu quả. Với tuyển Việt Nam, chúng ta không phải là n.ạ.n nh.â.n duy nhất của việc đá phạt góc theo chiến thuật “r.u.ồ.i bâ.u khung gỗ” kiểu như trên.

Trong quá khứ, MU – đội bóng hàng đầu bóng đá Anh cũng từng phải nhận bàn thua theo cách gần tương tự thầy trò HLV Park Hang Seo. Cụ thể, ở màn chạm trán với Liverpool tại vòng 4 FA Cup năm 2012, “Quỷ đỏ” MU đã để đối phương ghi bàn theo cách giống Oman.

Khi Lữ đoàn đỏ được hưởng quả ph.ạ.t góc, 3 cầu thủ đội chủ nhà đã á.p s.á.t lấy thủ môn De Gea của MU nhằm ng.ă.n c.ả.n khả năng ra vào cũng như bật lên c.ả.n ph.á từ người gác đền này. Chính điều ấy khiến cho De Gea không có tình huống băng ra ưng ý nhất, tạo điều kiện để trung vệ Daniel Agger đánh đầu tung lưới MU.

Đó là một trong hai bàn thắng giúp Liverpool vượt qua đại k.ì.nh đ.ị.ch 2-1 để giành quyền vào vòng tứ kết FA Cup mùa giải năm ấy. Rõ ràng, cách đá phạt góc theo kiểu “r.uồ.i b.â.u khung gỗ” đã có từ rất lâu chứ không phải tới bây giờ Oman mới thi triển.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *