Thử nghιệm cầυ ƚhủ mớι ƚhấƚ bạι nặɳg ɳề, ĐT Malaysia ƚừ bỏ ý định để ƚậρ ƚɾυng mục tiêu vô địch AFF Cup

Thử nghιệm cầυ ƚhủ mớι ƚhấƚ bạι nặɳg ɳề, ĐT Malaysia ƚừ bỏ ý định để ƚậρ ƚɾυng mục tiêu vô địch AFF Cup

sau 2 trận giao hữu thua 0-4 và 1-5 lần lượt trước Jordan và Uzbekistan HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe thừa nhận sẽ không tiếp tục thử nghιệm cầu thủ mới chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm nay.

Tan Cheng Hoe – HLV Trưởng ĐT Malaysia

Tờ Arena Metro dẫn lời HLV Cheng Hoe cho bi ết nhà cầm quân này hiện chỉ cần có đầy đủ các ngôi sao của CLB Johor Darul Ta’zim (JDT) để tiếp thêm sức mạnh cho tuyển quốc gia ở các trận đấu tới, trong đó có giải AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5.12 tại Singapore và vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 2.2022.

Ông Cheng Hoe cho hay, mặc dù một số cầu thủ như Safawi Rasid, Corbin Ong, Mohamadou Sumareh và Matthiew Davies không có tên trong trận giao hữu gần đây nhưng họ vẫn là những nhân tố để tạo nên một đội hình mạnh cho tuyển Malaysia. Vì vậy, chiến lược gia 52 tuổi sẽ không lãɳg ρhí ƚhờι gιαn ƚhử nghιệɱ thêm những cầu thủ mới vì muốn tập trung cải thiện những điểm yếu và hình thành lối chơi gắn kết hơn trước khi AFF Cup khởi tranh.

Cựu HLV của CLB Kedah cho biết, lúc này ông cũng sẽ theo dõi phong độ của các trụ cột với hy vọng không gặp ch.ấ.n th.ư.ơ.ng khi thi đấu cùng CLB. “Chúng tôi thực sự cần một số cầu thủ chủ chốt đã có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia trước đây, đặc biệt là từ JDT. Như chúng ta đã biết, với tình hình hiện nay không thể làm khác được bởi họ có nhiều kinh nghiệm và đã hiểu ý đ.ồ chiến thuật nhờ đã nhiều lần khoác áo tuyển quốc gia. Ban huấn luyện có thể sẽ không gọi thêm cầu thủ mới vì thời gian không còn nhiều. Bây giờ trọng tâm là cải thiện điểm yếu và phát huy những cầu thủ tốt nhất”, HLV Cheng Hoe nói với tờ Arena Metro.

Ngoài ra, Cheng Hoe cho biết, đội hình các cầu thủ hiện đang tích cực tập luyện trong “bong bóng” dù đang trong thời gian c.á.ch l.y: “Tất cả các cầu thủ vẫn đang trong quá trình tập luyện trong thời gian cách ly vì chúng tôi muốn sử dụng khoảng thời gian có sẵn này để cải thiện những điểm yếu và đảm bảo rằng họ đang ở mức tối ưu. Về danh sách cuối cùng của các cầu thủ, đến nay chúng tôi vẫn chưa xác định nhưng tất nhiên chúng tôi muốn những gì tốt nhất cho đội tuyển quốc gia.

Trước đó, ban huấn luyện tuyển Malaysia đã phải nỗ lực để tìm những nhân tố mới bổ sung cho đội hình khi gọi nhiều cầu thủ mới ở đợt thi đấu quốc tế vừa qua. Tuy nhiên, sau 2 trận giao hữu thua 0-4 và 1-5 lần lượt trước Jordan và Uzbekistan, HLV Cheng Hoe đã buộc phải dừng việc thử nghiệm để tập trung cho AFF Cup 2020, giải mà họ đang là á quân.

Tại AFF Cup năm nay, tuyển Malaysia nằm cùng bảng A với nhà vô địch Việt Nam, Indonesia, Lào và Campuchia. Sau khi gây thất vọng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội bóng của HLV Cheng Hoe đang nhắm đến ngôi vô địch Đông Nam Á sau khi thua tuyển Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2018.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *